GIỚI THIỆU

15th June 2016

Chuyện của Dì Mai

“Ẩm thực là trung tâm của cuộc sống” 
Dì Mai là người phụ nữ lớn lên từ những bữa cơm gia đình truyền thống thơm ngon và bình dị.Từ thời niên thiếu, dì đã phải tự học cách nấu ăn khi ba mẹ dì luôn bận rộn với cuộc sống mưu sinh. Dì đã được kế thừa những nguyên tắc ẩm thực truyền thống Việt Nam – đặc biệt là sự cân bằng giữa âm – dương trong cách chọn lọc các nguyên vật liệu tính ‘nhiệt’ kết hợp với tính ‘hàn’ – và cũng như truyền thống của gia đình “ẩm thực là trung tâm của cuộc sống”. Từ đó, việc nấu nướng đã trở thành niềm đam mê và là sự nối kết giữa dì Mai và những giá trị cốt lõi truyền thống.

Dì Mai là hình mẫu người phụ nữ Việt lớn lên trong môi trường truyền thống nhưng may mắn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trên thế giới. Độ tươi và nguồn gốc của nguyên liệu được xem là nét đặc trưng trong phong cách nấu ăn của Dì Mai – có thể nói món ăn của dì là sự hòa quyện tuyệt vời của truyền thống và hiện đại. Dựa trên tinh túy trong cách nấu ăn ở khắp các vùng miền Việt Nam: nét thanh tao của Miền Bắc, sự sắc sảo trong ẩm thực miền Trung kết hợp với hương vị miền Nam đậm đà, Dì Mai luôn tin tưởng bí quyết đằng sau một món ăn ngon là trái tim và tâm huyết của người đầu bếp. 


Ngày nay, ngay cả khi mạng lưới giao tiếp trở nên phổ biến hơn, cùng với sự đa dạng ngôn ngữ đã làm phong phú hơn cách nhìn về thế giới, việc tạo ra một bữa ăn ngon ra vẫn hàm chứa nhiều giá trị trong mối quan hệ vợ chồng, mẹ con, láng giềng đến ngay cả những người bạn phương xa. Ẩm thực như một điểm nhấn, một chất keo tinh thần của một nền văn hóa.